Chính sách giao nhận

Với mong muốn của chúng tôi đến với khách hàng là mang lại quyền lợi cao nhất, Viễn Thông Mắt Thần cung cấp các dịch vụ vận chuyển và lắp đặt camera Đà Nẵng tận nơi trong nội thành Đà Nẵng.

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Tất cả khách hàng của Viễn Thông Mắt Thần tại mọi nơi trên toàn quốc thông qua website bán hàng của công ty. Đối với những khách hàng trong nội thành Đà Nẵng, chúng tôi có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tại nhà. Đối với những khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ vận chuyển theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển chậm qua đường ô tô.

HÌNH THỨC ÁP DỤNG

Giao hàng miễn phí

Viễn Thông Mắt Thần thực hiện chính sách giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi các quận nội thành Đà Nẵng – áp dụng đối với các đơn hàng trên 2.000.000 đồng.

Giao hàng tính phí

Đối với những đơn hàng dưới 2.000.000 đồng, khách hàng vui lòng đến trực tiếp cửa hàng Viễn Thông Mắt Thần tại 240 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Đối với những khách hàng ở xa không thể áp dụng được chính sách giao nhận tận nơi ở trên, Viễn Thông Mắt Thần sẽ áp dụng hình thức chuyển chậm hoặc chuyển phát nhanh có kèm bảo hiểm cho hàng hoá giá trị cao và khách hàng sẽ là người chi trả cho khoản phí này.

THỜI GIAN GIAO NHẬN

Chúng tôi sẽ tiến hành giao dịch, vận chuyển và lắp đặt camera Đà Nẵng cho khách hàng trong vòng 24 tiếng được tính từ thời gian chúng tôi nhận được đơn hàng và tùy theo địa điểm nhận hàng xa hay gần của khách hàng mà sẽ có thời gian cụ thể và sẽ được chúng tôi thông báo cho khách hàng như dự tính.

Đối với các khu vực khác, khách hàng có thể nhận được sản phẩm sau 3 – 7 ngày tùy theo hình thức vận chuyển.

Ngoài ra, đôi khi trong một số trường hợp, việc hàng hóa camera tại Đà Nẵng đến trễ là sự cố bất khả kháng vì một số lý do khách quan như thời tiết, xe cộ hỏng hóc hoặc trong quá trình vận chuyển xảy ra trục trặc,… Mong quý khách thông cảm nếu gặp phải tình huống này, chúng tôi sẽ khắc phục và cố gắng bảo đảm cho hàng hóa của quý khách luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Nhân viên Viễn Thông Mắt Thần sẽ luôn chủ động liên lạc với khách hàng liên tục trong suốt quá trình giao nhận hàng hóa để thông báo về hiện trạng đơn hàng, thời gian dự tính và địa điểm chúng tôi sẽ giao nhận trước khi vận chuyển.

Trong thời gian đợi hàng hóa, nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì về thông tin vận chuyển, vui lòng liên hệ hotline để nhận được trợ giúp.

TRÁCH NHIỆM VỚI HÀNG HOÁ

Công ty camera Đà Nẵng Viễn Thông Mắt Thần sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc tình trạng rủi ro của hàng hóa như mất mát, trầy xước hay hỏng hóc do sự cố trong quá trình vận chuyển từ công ty đến địa điểm giao nhận mà khách hàng đã cung cấp.

Sau khi nhận đơn hàng, khách hàng hãy kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm và tiến hàng ký nhận, chúng tôi sẽ nhận lại sản phẩm và xử lý vấn đề này với khách hàng (hoàn tiền hay đổi sản phẩm khác). Trong vòng 7 ngày kể từ ngày ký nhận đơn hàng, nếu phát hiện có các vấn đề xảy ra như hỏng hóc, trầy xước hay bất cứ lỗi nào liên quan đến lỗi sản xuất. Hãy liên hệ đến Viễn Thông Mắt Thần, chúng tôi sẽ nhận lại sản phẩm và cho phép đổi trả hàng miễn phí. Nếu lỗi hay các vấn đề phát sinh đến sau 7 ngày, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Nhân viên Viễn Thông Mắt Thần sẽ đến tận nơi để sửa chữa và bảo hành các sản phẩm camera của công ty cho khách đối với các sản phẩm xảy ra lỗi khi còn đang trong thời gian bảo hành và trong phạm vi nội thành Đà Nẵng.

Đối với khách hàng ngoại tỉnh và dịch vụ vận chuyển do khách hàng quyết định, nếu có bất cứ vấn đề phát sinh do quá trình vận chuyển thì lỗi hoàn toàn thuộc về khách hàng, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này.

CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC

Công ty chúng tôi sẽ chỉ giao nhận đúng địa chỉ và đúng theo thông tin cá nhân mà khách hàng đã kê khai thông tin đặt hàng. Nếu có vấn đề phát sinh như thay đổi địa chỉ hay thông tin người nhận, địa chỉ của đơn hàng và người nhận không rõ ràng trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận và có quyền hủy đơn hàng nếu thấy cần thiết. Để giải quyết tình trạng này, hãy liên lạc đến bộ phận tiếp nhận thông tin của Viễn Thông Mắt Thần.

Nếu hết hàng hoặc hàng hóa có lỗi không đủ tiêu chuẩn đã cam kết để giao nhận trong lúc đặt hàng, chúng tôi sẽ liên lạc với khách hàng để tìm ra hướng giải quyết khác như tăng thời gian đợi sản phẩm, hoàn trả tiền, đổi sản phẩm khác,… theo yêu cầu đã được thỏa thuận với khách hàng.

Để biết thêm thông tin về chính sách giao nhận hay các thông tin khác, khách hàng hãy liên hệ đến nhân viên hỗ trợ của công ty camera Đà Nẵng Viễn Thông Mắt Thần hoặc đến địa chỉ 240 Hải Phòng, Đà Nẵng.