Cách lựa chọn hệ thống camera an ninh theo nhu cầu

Bạn đang có ý định lắp đặt cho gia đình mình hệ thống camera an ninh. Sau đây là những yếu tố cần quan tâm để giúp cho bạn tìm được cho mình những chiếc camera vừa ý và phù hợp với mục đích sử dụng của mình mà không quá tốn kém.

Lên ý tưởng mục đích sử dụng

Hãy dùng một tờ giấy và lên ý tưởng lắp đặt hệ thống camera an ninh bằng các câu hỏi mà bạn có thể dựa vào đó để trả lời nhằm đạt được mục đích sử dụng của mình. Đầu tiên, bạn cần lắp đặt bao nhiêu chiếc camera Đà Nẵng cho nơi mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ, đối với hộ gia đình, chúng ta chỉ nên lắp camera vào những nơi khuất hay cổng ra vào thì cần chỉ 1-2 chiếc camera cho một diện tích 2 tầng sử dụng. Những khu vực rộng rãi hơn như công ty, trường học thì cần số lượng camera nhiều hơn. Thứ 2, camera trong nhà và camera ngoài trời là 2 loại camera tuy cùng một mục đích sử dụng nhưng giá cả và chất lượng của 2 chiếc thì đương nhiên là không tương đồng, vì camera gắn ngoài trời phải có chất lượng cao hơn do còn phải tiếp xúc với điều kiện môi trường bên ngoài. Thứ 3, bạn chọn camera Analog hay IP. Thứ 4, ngân sách của bạn giành ra cho việc này là bao nhiêu? Bạn có thể dựa vào việc nhu cầu lắp đặt camera ở đâu hay như thế nào để chọn cho mình một chiếc camera vừa đảm bảo nhu cầu vừa hợp lý về ngân sách…

Chọn loại camera

Gắn trong nhà hay ngoài trời

Sau khi xác định được số lượng camera mà bạn muốn lắp đặt. Quan trọng hơn là bạn cần phải xác định nơi đặt máy để có thể lựa chọn cho mình loại camera thích hợp. Camera ngoài trời thì thường được thiết kế với những tính năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như chống bụi, chống nước mưa, nhiệt độ cao hay thấp…

Ngoài ra, còn phải lựa chọn camera làm việc ban ngày hay theo dõi vào ban đêm. Nếu chủ yếu muốn sử dụng camera vào ban đêm, bạn nên chọn các loại camera tích hợp cảm biến hồng ngoại để có khả năng quay video vào thời điểm đó.

Có dây hay không dây

Theo như những sản phẩm mà camera Đà Nẵng đã cung cấp thì có 2 loại camera để chúng ta lắp đặt, camera có dây hay không có dây. Đối với những vị trí thuận tiện để lắp đặt, camera có dây là lựa chọn kinh tế và hợp lý. Còn đối với những nơi khó lắp đặt hay trong nhà, thì nên lắp camera không dây để dễ dàng thay đổi linh hoạt vị trí cho thích hợp.

Lựa chọn hệ thống camera an ninh theo nhu cầu - camera Đà Nẵng

Chất lượng hình ảnh

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng như muốn quay rõ mặt hay chỉ quay chi tiết chung chung và chất lượng quay camera sẽ cho bạn những thước phim chất lượng cao hay chất lượng thấp. Tuy nhiên, độ phân giải càng cao thì giá tiền cũng tỉ lệ thuận và dung lượng lưu trữ cũng vậy. Điều này cần đáng cân nhắc.

Truy cập từ xa

Camera Đà Nẵng hiện nay cung cấp đa số đều hỗ trợ tính năng cho phép truy cập từ xa để có thể theo dõi bằng laptop, tablet hay di động, miễn nơi nào có internet. Nên điều này không cần thiết phải lưu tâm quá nhiều.

Hệ thống lưu trữ

Hệ thống lưu trữ sẽ phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh và công nghệ camera cho ra dung lượng ít hay nhiều. Đối với camera Analog thì sẽ sử dụng đầu thu DVRv để lưu trữ vào băng từ, còn đối với camera IP thì lưu trữ video qua mạng. Phụ thuộc vào số lượng cảnh quay muốn ghi lại, bạn có thể lựa chọn cho mình hệ thống đầu ghi hợp lý, chi phí phải chăng nhưng vẫn đảm bảo dung lượng để lưu trữ.

Bài viết liên quan