Camera Đà Nẵng giúp phá án thành công vụ dàn cảnh ăn cắp tài sản

Vào ngày 6 tháng 3 vừa qua, một nữ đạo chích tại Đà Nẵng đã bị bắt bởi lực lượng cơ quan chức năng Quận Hải Châu, nữ đạo chích này là kẻ chủ mưu đã dàn cảnh và gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với chồng và con trai.

Người phụ nữ này tên thật là Nguyễn Thị Minh Hoa, 36 tuổi, quê quán ở xã Điện Minh, Điện Bàn, Quảng Nam. Vào lúc 18h trước đó nửa tháng, sau nhiều lần theo dõi và rình rập trước cửa hàng bán bia rượu ở đường Lê Lợi, y đã để ý và biết được cửa hàng lúc đó chỉ có một nhân viên nên y và chồng mình (Nguyễn Quốc Thịnh, 39 tuổi) và cậu con trai 11 tuổi của mình giả dạng là khách hàng đến để mua rượu.

Cửa hàng này cũng như một số cửa hàng hay công ty khác trên địa bàn đã sử dụng và lắp đặt các thiết bị camera Đà Nẵng, đây là một điều may mắn với các cơ quan chức năng nhằm dễ dàng tìm kiếm được thủ phạm.

Theo thông tin từ đoạn video của camera Đà Nẵng cung cấp lại thì quá trình dàn dựng vụ dàn cảnh này diễn ra như sau: ông Thịnh giả vờ hỏi han rồi đi vòng quanh ngó nghiêng nhờ tư vấn xem hàng để nhân viên rời khỏi quầy thu ngân, đồng thời lúc đó người vợ thì che chắn cho con trai để cậu con trai lẻn vào quầy lục lọi túi xách. Qua quá trình kiểm tra, nhân viên đã khai báo lại, tổng thiệt hại mà cửa hàng đã bị lấy trộm mất là 2 triệu đồng cùng với một số giấy tờ quan trọng khác.

ảnh camera ghi lại cảnh dàn dựng trộm cắp tài sản - camera Đà Nẵng
Ảnh camera ghi lại cảnh dàn dựng trộm cắp tài sản

Do đã theo dõi và biết trước cửa hàng đã lắp đặt sẵn hệ thống camera Đà Nẵng, nên các đối tượng đã trang bị sẵn những chiếc mũ bảo hiểm to để che chắn khuôn mặt khỏi bị ghi hình. Tuy nhiên, dựa trên nhiều vụ tường trình khác nhau nhưng lại có chung một thủ đoạn tương tự, qua truy xét phát hiện đây là vụ án với chung một thủ phạm. Sau thời gian truy tìm, Công an Quận Hải Châu đã bắt được đối tượng Hoa, riêng chồng của y là Thịnh đã bỏ trốn.

Sau khi điều tra, các cơ quan chức năng đã xác định rằng gia đình 3 người này đã thực hiện dàn cảnh 3 vụ trộm cắp khác trong suốt thời gian qua tại địa bàn Đà Nẵng, và thay đổi nơi cư ngụ thường xuyên để tránh bị phát hiện.

Bài viết liên quan