Camera an ninh ngăn ngừa nạn vi phạm an toàn giao thông

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc khối giao thông FPT IS – đơn vị triển khai dự án – tính từ ngày 19-11-2015 (ngày đầu tiên chạy thử hệ thống) đến nay, đã ghi nhận được 4241 trường hợp vi phạm giao thông nhờ vào hệ thống camera an ninh.

Trong danh sách được kê khai ở trên đó bao gồm 802 trường hợp vi phạm không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; 1.780 trường hợp vi phạm đi sai phần đường quy định; 1.612 trường hợp vi phạm đưa xe mô tô đi vào phần đường cao tốc…

camera giao thông giúp xử lý những tình huống vi phạm - camera Đà Nẵng

Hệ thống đã hoàn thiện được việc tự động ghi nhận 7 hành vi vi phạm bao gồm: điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép; đi sai phần đường quy định; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; điều khiển xe chạy vào làn đường để dừng xe khẩn cấp; điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; chạy xe mô tô trên đường cao tốc.

Hệ thống có khả năng chụp hình ảnh biển số, chụp hình ảnh loại xe và nhận diện người điều khiển phương tiện và có video kèm theo cùng đầy đủ các yếu tố pháp lý khác trong việc xử lý các vi phạm. Ưu điểm của hệ thống này là có thể hoạt động được 24/7, không cần người vận hành nhưng thiết bị vẫn chạy liên tục và không bỏ sót việc lưu thông tin vào hệ thống một cách đầy đủ.

Chủ tịch hội đồng thẩm định dự án, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dư thuộc Bộ Công an đã cho biết rằng sẽ báo cáo với Bộ Công an để ban hành các quyết định nhằm cho phép Cục cảnh sát giao thông được phép thử nghiệm các hệ thống giám sát nhằm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các đoạn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và đoạn cao tốc Nội Bài – Phú Thọ trong thời gian xác định từ 1 đến 2 tháng. Ngoài ra còn kết hợp tuyên truyền rộng rãi để ghi nhận các ý kiến nhận xét, phản hồi với sự ủng hộ cao nhất của người dân và cả nước, làm cơ sở để Cục cảnh sát giao thông có mục tiêu thẩm định, nghiệm thu và giúp chính thức đưa vào vận hành đạt được chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Công ty Viễn Thông Mắt Thần chuyên cung cấp các thiết bị camera Đà Nẵng, camera quan sát, hệ thống an ninh chất lượng cao tại Đà Nẵng. Liên hệ 240 Hải Phòng, số điện thoại 0511.368.9703 – 0511.375.2489.

Bài viết liên quan