Chi 6 tỷ đồng, Quảng Ngãi lắp đặt hệ thống camera an ninh

Chủ tịch UBND Quảng Ngãi vừa qua vừa ra quyết định chi 6 tỷ đồng lắp đặt hệ thống camera giám sát để giúp kiểm soát an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và an toàn giao thông trên toàn khu vực.

Qua đó, hệ thống camera an ninh sẽ được lắp đặt trên các tuyến đường trọng điểm trong địa phận thành phố và các tuyến đường quốc lộ.

Tệ nạn ở Quảng Ngãi sẽ giảm sau khi lắp đặt hàng loạt hệ thống camera an ninh - camera đà nẵng
Tệ nạn ở Quảng Ngãi sẽ giảm sau khi lắp đặt hàng loạt hệ thống camera an ninh

Hệ thống camera an ninh là nơi lưu trữ hình ảnh người vi phạm, loại xe và biển số xe đối với người vi phạm giao thông, tội phạm cướp giật di chuyển bằng xe máy và nhân dạng đối với tội phạm trộm cắp. Các đặc điểm nhận dạng này sẽ giúp đỡ các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Ngoài ra, chủ tịch UBND Quảng Ngãi còn yêu cầu lắp đặt thêm 1 vài hệ thống camera ở những khu vực công cộng dễ xảy ra mất an toàn như bến xe hay bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự nơi đây.

Đà Nẵng vừa qua cũng chi gần 22 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống camera công cộng phủ khắp thành phố. Để lắp đặt camera Đà Nẵng, hãy liên hệ Viễn Thông Mắt Thần để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt miễn phí.

Bài viết liên quan