Để bảo đảm an ninh trong tpHCM, hàng ngàn camera được lắp đặt

Camera Đà Nẵng cũng là một phương tiện và nguồn lực hỗ trợ, cung cấp các thiết bị cho một trong những hệ thống camera an ninh tại Đà Nẵng, cùng với sự chất lượng và uy tín của mình, Viễn Thông Mắt Thần vẫn hy vọng với sự chuyên nghiệp lớn đó sẽ phục vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Qua quá trình thống kê camera đã được người dân tự lắp đặt tại các hộ gia đình trong các quận huyện tại trung tâm địa bàn thành phố HCM. Phó giám đốc sở TT&TT cho biết việc Quận 5 thí điểm nếu thành công, sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình do người dân đầu tư này ra lắp đặt trên các địa bàn thành phố.

Thành ủy và sở TT&TT thành phố trước đó đã quyết định xây dựng phương án nối các hệ thống camera đã có để chia sẻ phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau để dùng chung dữ liệu.

Hôm 29/4, Sở đã đệ  trình quyết định của Ủy ban, cho phép và kết nối thành công 300 camera từ 2 nguồn của camera VOV và Sở Giao thông Vận tải cùng với các hệ thống camera hiện có của Công an thành phố để sử dụng chung 1 nguồn dữ liệu.

camera Đà Nẵng là nguồn cung cấp thiết bị camera lớn cho hệ thống an ninh toàn thành phố
camera Đà Nẵng là nguồn cung cấp thiết bị camera lớn cho hệ thống an ninh toàn thành phố

Phương án lắp đặt và bổ sung thêm các hệ thống camera tại các khu vực quan trọng khác đã được Sở đề ra và chuyển quyền cho VOV và Sở giao thông Vận thải triển khai. Khi có một cuộc gọi khẩn cấp đến tổng đài, chức năng định vị và camera quan sát tại khu vực đó cũng đồng thời được bật lên. Nguyên nhân là do các nguồn camera đó được nối với nhau cùng với một vài tính năng cần thiết như nhận diện hay tích hợp tổng đài với các số khẩn cấp như 113 hay 114.

Hai phương án lắp đặt hệ thống camera đang trong quá trình thẩm tra và phê duyệt, đồng thời cần các nguồn cung cấp thiết bị uy tín và chất lượng để cùng nhau đề xuất các phương án xây dựng những tiêu chuẩn kết nối cần thiết như camera nào, cách kết nối các thiết bị ra sao để đảm bảo vận hành được an toàn và trơn tru nhất.

Bài viết liên quan