Giảm nỗi lo mất cắp của người dân nhờ camera

Đà Nẵng đang đã và đang trở thành một thành phố phát triển cả về thương mại, kinh tế và du lịch. Theo đà phát triển đó thì đây cũng là miếng mồi ngon béo bở cho những loại tội phạm hoạt động cả về đêm lẫn ban ngày. Tội phạm ngày nay hết sức tinh vi và liều lĩnh, chúng sẵn sàng hành động ngay tại nơi đông đúc hay có cả bảo vệ.
Lâu nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, thi thoảng chúng ta lại bắt gặp đâu đấy tại Đà Nẵng nói riêng những vụ án cướp xe, giật điện thoại hay cướp tiệm vàng một cách táo tợn. Thủ phạm ra tay rất nhanh và rất gọn. Những đoạn clip hay bài viết với những nội dung về những vụ án đó đã làm mối lo của người dân gia tăng thêm. Những vụ trộm cướp này đều xảy ra trong tích tắc và bất ngờ. Chúng ta có thể mất rất nhiều thời gian để tìm ra dấu vết kẻ gian khi các vết tích càng ngày càng mờ nhạt. Có khi, tìm được thủ phạm thì chúng đã kịp tiêu thụ hết những tài sản đó, làm cho việc thu hồi gặp rất nhiều khó khăn.

Tên trộm bịt mặt bẻ khóa xe máy trong tích tắc - camera Đà Nẵng
Tên trộm bịt mặt bẻ khóa xe máy trong tích tắc (ảnh: sưu tầm)

Để bắt kịp với xu thế thị trường, chúng ta không thể đứng tại chỗ để giám sát hết mọi ngõ ngách trong doanh nghiệp, nhà ở khi đi công tác xa. Chính vì thế, chúng ta cần có những chiếc camera Đà Nẵng ra đời làm tốt nhiệm vụ ấy. Tuy nhiên, cùng với sự ra đời của công nghệ cao, và với chi phí ngày càng rẻ. Hầu hết những cửa hàng hay gia đình có mức sống cơ bản cũng đều có thể tự lắp đặt cho mình những chiếc camera an ninh giá tốt với các chức năng cơ bản nhất giúp bảo vệ mái ấm, cơ sở doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn.
Thời điểm Euro đang lăn bóng thì nạn trộm cắp tại Đà Nẵng lại càng gia tăng theo sức nóng của từng trận đấu. Thay vì cứ thấp thỏm nỗi lo trộm cắp, hãy để camera Đà Nẵng thay bạn làm những công việc ấy. Có chiếc camera an ninh trong nhà, sẽ rất yên tâm khi biết được thời điểm xảy ra vụ án, vị trí hay có thể là nhân dạng của hung thủ. Giúp cho các cơ quan chức năng có thêm manh mối để bắt được thủ phạm một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan