Giảm thiểu cướp giật trên địa bàn nhờ hệ thống camera an ninh

Ngay sau khi vừa thực hiện xong phi vụ cướp giật, với suy nghĩ không có ai phát giác ra được vụ án mà chúng vừa gây ra, chúng thản nhiên đem số tiền bán lại từ 2 chiếc điện thoại chúng vừa cướp được đắm chìm trong game và các trò cờ bạc. Đội công an đã tóm gọn chúng sau khi chúng mò ra đường tiếp tục hành vi của mình do hết sạch tiền.

Thời gian gần đây, các đối tượng là thủ phạm của các vụ cướp giật đều đang ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại vô cùng manh động. Tại Đà Nẵng, các vụ cướp giật cũng đang ngày càng trở nên táo tợn hơn. Đã có nhiều vụ cướp giật chỉ vì chiếc túi xách đơn giản mà làm cho người đi đường bị ngã gây tai nạn nghiêm trọng. Camera Đà Nẵng chúng tôi tin rằng kể từ bây giờ cùng với sự đồng hành của chúng tôi, hy vọng tệ nạn trên toàn địa bàn sẽ được giảm đi đáng kể, tương tự như vụ việc vừa mới xảy ra ở Sài Gòn dưới đây:

Cơ quan công an quận Bình Thạnh sáng nay vừa cho biết, đã bắt giữ và hiện đang tạm giam với trách nhiệm hình sự về hành vi “cướp giật tài sản” với 2 đối tượng là Nguyễn Hồng Nguyên (sn 1996) và Lê Anh Tuấn (sn 2000), cả 2 đối tượng này đều ngụ tại quận Bình Thạnh.

Hai đối tượng xuất hiện trong camera - camera Đà Nẵng
Hai đối tượng xuất hiện trong camera

Qua quá trình rà soát toàn bộ hệ thống camera tại nơi xảy ra vụ án, cơ quan công an và nạn nhân đã nhận diện được nhân dạng của 2 đối tượng khả nghi đúng như đã được trình báo trước đó. Theo camera ghi lại thì vào khoảng trưa ngày 23/6, Nguyên đèo Tuấn trên chiếc xe Wave màu xanh với BKS 54S2-5628. Khi vừa đến số nhà 151A Xô Viết Nghệ Tĩnh cũng thuộc quận Bình Thạnh thì 2 đối tượng phát hiện thấy ông H. (sn 1958) đang gọi điện thoại bằng chiếc iPhone 5s. Ngay lập tức, chúng hành động. Chúng tiến hành áp sát ông H. cho Tuấn giật điện thoại trong sự bất ngờ của nạn nhân rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Tiếp tục rà soát camera xung quanh các khu vực quanh hiện trường, cơ quan điều tra nhận diện ra hung thủ, qua lời khai của nạn nhân và camera ghi lại, vẫn còn đang lởn vởn quanh đó tìm các nạn nhân tiếp theo. Họ đã nhanh chóng lên kế hoạch truy bắt hung thủ.

Khoảng 14h cùng ngày, các trinh sát đặc nhiệm phát hiện và bắt giữ khi Nguyên và Tuấn vừa ra khỏi tiệm chơi game bắn cá. Sau quá trình thẩm tra, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, chúng đã tiêu thụ hết 1,5 triệu số tiền bán được điện thoại của ông H. cho các trò chơi game. Chiếc điện thoại tang vật sau đó đã được các cơ quan chức năng thu hồi và vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đà Nẵng chúng tôi đang thực hiện lắp đặt thêm 4000 chiếc camera an ninh. Camera Đà Nẵng sẽ được bố trí tại 857 các địa điểm công cộng với kinh phí dự kiến là 22 tỉ đồng. Chúng tôi hy vọng qua đây, Đà Nẵng sẽ an toàn hơn và giảm đi nhiều các tệ nạn xã hội.

Để được hỗ trợ tư vấn, mua hàng và lắp đặt thiết bị, hãy liên hệ với Viễn Thông Mắt Thần, chúng tôi là nơi cung cấp camera Đà Nẵng uy tín và chất lượng nhất.

Bài viết liên quan