Lắp đặt thêm 600 camera cho Quận 3 ở TPHCM

15 tháng 7 vừa qua, thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định cung cấp thêm 600 camera an ninh trên khắp địa bàn của Quận 3.

Camera an ninh được lắp đặt trên toàn địa bàn thành phố - camera Đà Nẵng
Camera an ninh được lắp đặt trên toàn địa bàn thành phố

Theo chi tiết của quyết định trên do bà Phạm Thị Thúy Hằng công bố tại buổi họp, kế hoạch lắp đặt 600 camera an ninh này sẽ được thực hiện tại các khu vực trụ sở cơ quan nhà nước, trên các tuyến đường, các ngã tư và các khu vực quan trọng nhất trên địa bàn (ngoài các tuyến hẻm quan trọng mà hàng trăm camera đã được lắp tại 13 trên 14 Phường của Quận).

Hầu hết các kinh phí của camera được lắp đặt tại TP Hồ Chí Minh này được trích từ quỹ ngân sách của Thành Phố. Theo bà Hằng, ngoài quỹ trên, thì riêng Quận 3 cũng đã thành lập được Quỹ phòng chống tội phạm, kinh phí của quỹ này đã được vận động từ các doanh nghiệp và hộ dân trên khắp địa bàn đóng góp lại. Hiện đã có rất nhiều nhà tài trợ đã tham gia đóng góp vào quỹ, đặc biệt có 1 ngân hàng đã đóng góp 500 triệu đồng đã góp phần làm nhanh chóng hoàn thành mục tiêu thành lập quỹ đúng mức quy định sớm hơn. Nhằm trang bị các phương tiện kỹ thuật cao cho các lực lượng phòng chống tội phạm, thưởng nóng cho các cá nhân, tập thể hay tổ chức có những thành tích đóng góp tốt cho công cuộc phòng chống tội phạm bảo vệ an ninh cho khu vực với tùy mức thưởng khác nhau cho mỗi thành tích đạt được.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa qua cũng đã lắp đặt hơn 4000 camera an ninh, camera Đà Nẵng, giúp giám sát các hành vi phạm tội để đảm bảo việc an ninh của thành phố luôn trong mức ổn định. Tuy nhiên, chỉ có thể cho các cán bộ an ninh quan sát được ở ngoài đường, ở các địa điểm xung quanh khu vực đó. Nếu muốn lắp camera trong nhà hay công ty thì hãy liên hệ với công ty Viễn Thông Mắt Thần chuyên lắp đặt camera Đà Nẵng tại 240 Hải Phòng, số điện thoại 0511.368.9703 – 0511.375.2489.

Bài viết liên quan