Phòng chống trộm đột nhập vào nhà gây nguy hiểm cho tính mạng và mất an toàn cho tài sản cá nhân

Nạn trộm cướp đang trở thành vấn nạn nhức nhối tại mỗi địa phương. Để đảm bảo an toàn được cho tính mạng, tài sản của người dân thì chúng ta phải có tư tưởng ngăn chặn không để vấn nạn này có cơ hội xảy ra vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Thiết bị báo trộm sẽ thông báo cho bạn biết khi có trộm đột nhập - camera đà nẵng
Thiết bị báo trộm sẽ thông báo cho bạn biết khi có trộm đột nhập (ảnh minh họa)

1. Nếu trộm vào nhà

Thật sự không ai muốn tình huống này xảy ra, tuy nhiên khi trộm đã vào nhà rồi thì chúng ta phải nghĩ ra những tình huống khác. Quan trọng nhất là đảm bảo được tính mạng, sau đó mới nghĩ đến chuyện bảo vệ tài sản. Vì vậy camera Đà Nẵng khuyên bạn nên thực hiện các công việc sau:

– Bật sáng hết tất cả các đèn, thông báo cho người thân trong gia đình tụ tập lại khi phát hiện ra trộm đang chuẩn bị có ý định ngăm nghe nhà bạn để đánh tiếng cho chúng biết. Trộm thấy nhà đông thường sẽ không manh động và bỏ đi.

– Khi trộm đã vào nhà và bạn đang ở một mình thì phải đóng chặt cửa nẻo, đặc biệt là phòng ngủ của mình. Tri hô thật to, nhân chuông báo động hoặc gọi cho công an gần nhất.

– Nên ghi nhớ nhân dạng, đặc điểm để nhận dạng thủ phạm như số lượng đối tượng, màu tóc, quần áo, phương tiện sử dụng; hướng chạy của chúng và báo cho công an biết những đặc điểm đó để họ nhanh chóng truy lùng ra thủ phạm.

– Không vào nhà khi phát hiện nhà có tiếng động, cửa bị cạy khóa và có dấu hiệu có người đột nhập thì không nên vào nhà, tốt nhất thì nên theo dõi từ xa, nếu phát hiện có gì khác lạ thì nên sử dụng ổ khóa khác khóa cửa lại và gọi ngay cho cơ quan chức năng.

– Khi đã vào nhà và phát hiện ra trộm, phải bình tĩnh và giả vờ là người đến thăm. Những tên trộm luôn có tâm lý sợ hãi khi bắt gặp chủ nhà thật sự. Bạn hãy thật khôn khéo, đừng để lộ sơ hở để chúng không chống lại bạn. Hãy ghi nhớ đặc điểm nhận dạng của chúng để báo cho cơ quan chức năng càng sớm càng tốt.

2. Đề phòng trộm vào nhà

– Bạn nên gia cố cho căn nhà của mình bằng cách thiết kế lại những cổng cao tường để khó leo trèo, lắp đặt thêm chấn song cho cửa sổ. Nên thường xuyên kiểm tra, gia cố các cửa ở những nơi bảo hộ kém như cửa chính, cửa sổ ở ban công. Trang bị thêm những ổ khóa chống trộ, và nên khóa ổ khóa ở phía trong thay vì phía ngoài. Vì khi ổ khóa tiếp xúc trực tiếp với kẻ gian, sẽ dễ bị phá khóa mà khó có tiếng động xảy ra.

– Chia nhỏ đồ vật có giá trị ra và cất giấu ở nhiều nơi để hạn chế được mất mát tài sản lớn. Không khoe tài sản cá nhân hay đi xa trên mạng xã hội và người lạ biết.

– Khi có kế hoạch đi xa, phải nhờ người trông coi hoặc lắp đặt các thiết bị báo trộm của camera Đà Nẵng. Bạn có thể quan sát nhà cửa của mình chỉ cần có internet.

Bài viết liên quan