Snapdragon của Qualcomm có thể sẽ được đưa vào những chiếc camera quan sát mang để tạo nên sản phẩm camera thông minh

Cùng với sự phát triển vũ bão của công nghệ, thì Qualcomm đã vươn mình đi đầu khi trở thành nhà sản xuất chip di động lớn bậc nhất trên toàn thế giới và mang lại lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi ngành công nghiệp thiết bị di động đang trở nên bão hòa thì Qualcomm nên tìm cho mình một hướng đi riêng, chiến lược mới mà ở đó, hãng hy vọng vẫn có thể tiếp tục dẫn đầu.

Hãng Qualcomm, nơi cho ra đời những bộ vi xử lý mạnh mẽ hứa hẹn sẽ nâng tầm camera an ninh lên một tầm cao mới - camera đà nẵng
Hãng Qualcomm, nơi cho ra đời những bộ vi xử lý mạnh mẽ hứa hẹn sẽ nâng tầm camera an ninh lên một tầm cao mới

Ngoài những động thái cắt giảm một số chi phí và cân đối tài chính, tham gia vào vấn đề phát triển thiết bị bay không người lái. Mới đây nhất, hãng cũng đã tuyên bố trong tương lai gần có thể sẽ tiến hành phát triển dòng vi xử lý chuyên dụng cho dòng camera IP – camera an ninh Đà Nẵng có kết nối internet, đây cũng là thị trường béo bở khi ngành công nghiệp camera giám sát đã ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết với nhu cầu của mỗi cá nhân khác nhau.

Hầu hết các sản phẩm cao cấp của camera Đà Nẵng đều đã tích hợp những bộ vi xử lý mạnh mẽ, cảm biến chuyển động để phát hiện những cử động của một vật nào đó, chúng có khả năng lưu trữ và gửi những tín hiệu cảnh báo đến thiết bị quan sát của người dùng. Tuy vậy, Qualcomm tin rằng hãng sẽ xây dựng được một công nghệ có thể cắt giảm rất nhiều chi phí khi có thể nhận dạng được chuyển động từ đó có cho phép quay lại hay không, bỏ đi những chuyển động vô nghĩa, nó có thể làm giảm chi phí khi phải sắm một ổ cứng chuyên dụng. Mặc dù vậy, ta cũng nhận thấy rằng công nghệ này đã từng xuất hiện trên thiết bị Butterfleye, nhưng có vẻ với bộ xử lý vô cùng mạnh mẽ của nhà sản xuất chip xử lý lớn nhất thế giới, thì có thể thiết bị này sẽ còn làm được nhiều công việc hơn thế.

Raj Talluri, phó giám đốc của hãng sản xuất Qualcomm khẳng định rằng: “Với những bộ vi xử lý Snapdragon tầm trung của hãng, những thiết bị camera an ninh sẽ trở nên thông minh hơn với công nghệ kết nối LTE và có hỗ trợ khả năng quay video 4K”.

Bài viết liên quan