Tận dụng smartphone cũ làm camera an ninh “cực nét”

Với những chiếc smartphone cũ nhưng camera vẫn hoạt động bình thường, bạn đừng cất chúng vào tủ hay cho ai cả. Hãy làm theo những cách sau để có thể tận dụng sự có ích của chúng, biến chúng thành chiếc camera an ninh bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Các bước thiết lập như sau:

Bước 1: Tải về ứng dụng camera an ninh tại store

Bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng camera an ninh nào để thử nghiệm. Các phần mềm đó đều đã cung cấp các tính năng na ná nhau như stream dữ liệu, ghi âm được, hỗ trợ điện toán đám mây để lưu trữ các video đã quay đó, phát ra chuyển động và cảnh báo…

+ Ứng dụng camera an ninh cho iOS

Trong những ứng dụng khác thì sự lựa chọn tốt nhất mà camera Đà Nẵng xin được giới thiệu đến các bạn cho chiếc điện thoại mang hệ điều hành iOS là Manything. Đây là ứng dụng miễn phí tại App Store có thể thiết lập được những chức năng rất hay như cảnh báo các chuyển động, xoay chuyển giữa chế độ chia sẻ video hay ảnh tĩnh…

+ Ứng dụng camera an ninh cho Android

Trên Android thì IP Webcam là ứng dụng được đánh giá tốt nhất hiện nay. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro với giá 3.99 usd để toàn quyền sử dụng các tính năng bị khóa. Tuy nhiên, nếu nhu cầu không cao và chủ yếu chỉ để vọc vạch hay khám phá thì phiên bản thường mà miễn phí cũng đủ làm thỏa mãn bạn rồi. IP Webcam có tích hợp thêm Ivideon là dữ liệu đám mây, chỉ cần đăng nhập là có thể giúp bạn xem trực tiếp được video hay hình ảnh từ camera trên smartphone bất cứ khi nào bạn muốn.

Bước 2: Chọn điểm quay cho camera

Chọn điểm đặt máy quay là điều quan trọng nhất. Bạn nên xác định vị trí nào đặt điện thoại, những nơi mà bạn sẽ không theo dõi được như cửa trước, sân sau nhà, nơi cất giấu tài sản… Vị trí đó sẽ bao quát được những chi tiết mà bạn muốn khái quát lại. Tất nhiên, nhiều chiếc điện thoại cũ hơn sẽ giúp cho bước 2 của bạn trở nên dễ dàng hơn, nhưng thật khó để có được điều đó phải không?

Bước 3: Lắp đặt camera an ninh

giá đỡ giúp cho smartphone được gắn cố định vào tường - camera đà nẵng
Giá đỡ giúp cho smartphone được gắn cố định vào tường

Bạn hãy cố định chiếc điện thoại của mình vào một góc mà bạn đã chọn lựa từ trước nhờ vào giá đỡ, đinh vít hay bất cứ thứ gì có thể gắn được. Bạn cũng có thể đầu tư thêm cho mình ống kính rộng để nâng cấp thêm cho chiếc camera an ninh của mình. Ngoài ra, để hoạt động được liên tục thì điện thoại của bạn phải cắm sạc liên tục, bạn nên bố trí vị trí hợp lý để có thể làm được điều này mà không làm mất mĩ quan của ngôi nhà.

Dù có tiện lợi và tiết kiệm bao nhiêu thì đây cũng chỉ là một giải pháp giúp bạn chống cháy những lúc vắng nhà bất đắc dĩ hoặc dùng tạm trong một thời gian ngắn vì việc sử dụng chiếc điện thoại thông minh cũ làm camera an ninh vẫn có thể xảy ra những vấn đề thiếu an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hoạt động ứng dụng camera thường xuyên trong điều kiện sạc liên tục có thể làm cho thiết bị nóng lên và dễ gây cháy nổ. Hãy lựa chọn cho mình những chiếc camera Đà Nẵng chuyên nghiệp để giúp bạn bảo vệ được ngôi nhà của mình mà những chiếc camera an ninh được làm từ smartphone không thể giúp bạn.

Bài viết liên quan