Với 5 mẹo sau đây, đảm bảo trộm sẽ không viếng thăm nhà bạn

Là một công ty chuyên cung cấp các thiết bị camera an ninh, chúng tôi hiểu rằng đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn là một điều cần thiết. Ngôi nhà là tổ ấm, là nơi bạn trở về sau một ngày làm việc căng thẳng. Tất cả những vật dụng trong ngôi nhà đều là những yếu tố phục vụ nhu cầu sử dụng của những người trong gia đình vậy sẽ như thế nào nếu một ngày trở về nhà, trộm đã khoắng sạch mọi thứ. Chúng tôi nghĩ bạn sẽ không dám tưởng tượng ra điều này. Vậy thì để tránh cho việc này xảy ra, hãy chuẩn bị cho mình ngay từ đầu để phòng tránh những sự cố này nhé?

Qua tổng hợp từ nhiều nguồn, camera Đà Nẵng xin đưa ra 5 phương pháp mà theo chúng tôi nghĩ là có tác dụng nhanh và dễ dàng thực hiện nhất:

Hình ảnh tên trộm đã được camera an ninh ghi lại - camera đà nẵng
Hình ảnh tên trộm đã được camera an ninh ghi lại

1. Bật các thiết bị chống trộm

Khi bạn vắng nhà hay khi bạn ngủ say thì nên kích hoạt các thiết bị chống trộm lên và đảm bảo hệ thống chống trộm luôn hoạt động dù cho bạn chỉ ra ngoài trong một chốc lát nào đó. Trộm thời nay hoạt động rất nhanh nhẹn, các video từ camera hay báo chí đều có những thông tin có những tên trộm chỉ mất khoảng 3 giây để có thể bẻ khóa được xe máy.

2. “Trang trí” cổng trước ngôi nhà bằng biển cẩn thận chó dữ

Chó dữ luôn là khắc tinh của những tên trộm yếu bóng vía. Việc thấy những biển báo như thế này sẽ làm tên trộm đề phòng và có thể chuyển hướng sang những ngôi nhà khác mà có vẻ dễ dàng hơn để trộm. Khi chúng vẫn một mực nhắm đến ngôi nhà của bạn, với bản năng, chúng sẽ ngó nghiêng thường xuyên để xem động tĩnh mọi hoạt động của bạn hay “chó dữ” mà bạn nhắc đến đang nằm ở đâu. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những khuôn mặt hay những hành động đáng nghi này. Qua đó, hãy gọi điện cho cảnh sát càng sớm càng tốt.

3. Tránh đánh tiếng cho trộm bằng cách thông báo bạn vắng nhà trên mạng xã hội

Với thời điểm hiện nay, công nghệ đã cập nhật khắp nơi. Mọi người đều giao tiếp với nhau qua những trang mạng xã hội. Việc thông báo với mọi người rằng mình sắp có một chuyến đi xa sẽ làm tên trộm để ý và viếng thăm lúc bạn không có nhà nên hãy chú ý nhé?

4. Cất giữ tài sản quý giá ở những nơi an toàn, kín đáo mà trộm không ngờ tới

Những biện pháp trên nếu không đảm bảo được an toàn cho ngôi nhà của bạn mà trộm vẫn viếng thăm thì tốt hơn hết là nên bảo đảm cho những thứ đồ quý giá của bạn càng cẩn thận càng tốt. Vì những tên trộm đều có tâm lý càng nhanh càng tốt tránh cho chủ nhà quay lại nên chúng chỉ hứng thú với những đồ vật nhỏ nhưng giá trị chứ không phải là những vật dụng cồng kềnh. Hãy chia nhỏ đồ giá trị trong ngôi nhà của bạn và nên cất rải rác khắp nhà.

5. Đầu tư cho mình thiết bị camera an ninh

Camera Đà Nẵng khuyên bạn nên chọn cho mình chiếc camera chất lượng. Không cần quá đắt tiền vì chủ yếu chúng chỉ cần chức năng quay lại những hình ảnh khi bạn không có nhà. Tuy nhiên vẫn nên đảm bảo chất lượng quay phim khá tốt nhé vì nó sẽ giúp bạn có những hình ảnh thực để dễ dàng thông báo cho cảnh sát đấy.

Bài viết liên quan